Khám phá những bí quyết trang trí phòng khách nhỏ

Tuy nhiên, việc bố trí phòng khách vừa nhỏ và sắp xếp đồ đạc trong phòng lại trở nên khó khăn hơn. Cho tới một số gợi ý sau đây, có thể giúp gia chủ có những bí quyết trang trí phòng khách nhỏ rất hiệu quả.

Chọn nội thất thấp và nhỏ gọn

Cho tới một giải pháp giúp diện tích căn phòng đều là sự lựa chọn các món đồ nội thất ở mức thấp nhất. Với hai bộ bàn ghế vẫn tạo được nhiều chỗ ngồi khá thoải  mái, không làm mất tầm nhìn bị gián đoạn ở căn phòng. Vào những đồ nội thất bằng nhôm kính đều có phương án nới rộng diện tích cho căn phòng.

Tối đa hóa khả năng lưu trữ

Căn phòng khách tuy là rất nhỏ, và thường hạn chế về không gian lưu trữ. Để có thêm một không gian thật trong lành, gia chủ sẽ làm thêm ngăn ở phía trên bàn trà hoặc là tận dụng không gian từ sàn nhà cho tới nền trần để làm chiếc tủ giường.

Dùng nhiều gương nhỏ hoặc một gương lớn

Vì vậy, gia chủ có thể dùng vào một chiếc gương khá to hay là nhiều chiếc gương thật nhỏ để tăng độ diện tích ảo cho gian phòng. Cho tới cảm giác hơi bị chật chội có thể  xóa tan nhờ một số bức hình phản chiếu từ chiếc giường nhỏ.

Chọn kệ cao

Ngoài ra, chiếc kệ không chỉ làm đẹp mà còn làm vách ngăn rất hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm được một diện tích của chính căn phòng nhỏ. Do vậy, các chiếc kệ này còn là nơi đặt sách báo, và một số vật dụng thực sự cần thiết.

Không chọn nội thất tối màu

Về các đồ nội thất tối màu đều là điều tố kỵ với một số gian phòng nhỏ còn khiến cả không gian thêm chật chội hơn và nặng nề hơn. Nếu lỡ mua rồi , thì gia chủ có thể khắc phục hoàn toàn bằng cách tăng nguồn ánh sáng tự nhiên trong không gian, sẽ bổ sung thêm một số đồ vật có màu xanh dịu để cân bằng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Sắp xếp gọn gàng nơi lối vào 

Gia chủ cũng nên bố trí một số đồ đạc sao cho lối ra vào thật thông thoáng. Thay vì, sắp xếp bộ ghế sofa và một vài ghế lẻ phải thẳng hàng, sẽ quay lưng vào bức tường, gia chủ cũng nên xếp chúng vào một góc riêng nào đó.

Sử dụng thảm, rèm hợp lý

Tuy nhiên, chiếc thảm sáng màu có thể giúp diện tích căn phòng trở nên rộng rãi và sáng hơn. Đặc biệt với không gian trong phòng có đồ nội thất tối màu.

Vào một vài bí quyết hoàn toàn khác, thì gia chủ cũng nên treo chiếc rèm sát trần nhà để tạo ảo giác cho diện tích của căn phòng nhỏ.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*