Cây hoa leo tử đằng màu tím đẹp hiếm có

Nằm trong số rất nhiều loại cây dây leo thì có lẽ hoa tử đằng là một loại cây hoa leo đẹp hiếm có. Không giống như ti gôn mềm rủ, yểu điệu mà tử đằng thuộc loài cây leo khá khỏe bởi có bộ thân to tát, cứng cỏi và có sức leo khá nhanh. Là dòng cây leo tương đối quý dùng để trang trí cảnh quan, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Tìm hiểu chung về cây hoa tử đằng

Hoa tử đằng hay còn có tên gọi khác là đậu tía. Nguồn gốc của cây là từ Châu Mỹ. Tại khu vực Châu Á cây đã được du nhập khá nhiều và đến nay tại Việt Nam cây đã được người chơi hoa khá yêu thích và tìm mua tương đối nhiều.

hoa tu dang

Đặc điểm của cây hoa leo tử đằng: thân dạng leo, tuy nhiên trồng lâu năm thân hóa gỗ đường kính gốc đạt tới trên 20 cm. Cành và tán bò khá rộng, càng trồng đất bộ gốc rễ cây càng chắc khỏe, tán bò càng rộng và khá mềm mại.

Lá của tử đằng mềm và thon dài từ 4-5cm, xanh mướt quanh năm. Đặc biệt là vào mùa đông lá tử đằng rụng gần hết để sang đến mùa xuân bắt đầu đâm chồi nảy lộc, những lá non xanh mướt trổ ra và bắt đầu nở những bông hoa dài màu tím đầu tiên.

hoa tu dang

Tại Việt Nam có lẽ khí hậu không thật phù hợp nên hoa tử đằng không dài như một số nước khác. Tuy nhiên hoa màu tím oải hương vô cùng đẹp mắt. Đường kính bông đạt trên 20cm và số lượng hoa cũng không nhiều như nước bạn.

Điều quyến rũ ở hoa tử đằng là bởi những chùm hoa tím dịu dàng rủ xuống, cành tán mềm mại nhưng khá chắc chắn khi trời trở gió cũng không lo gãy đổ. Lá xanh mướt và không bị sâu bệnh khiến ngôi nhà bạn lúc nào cũng xanh mướt khi vào hè. Chỉ điều đó thôi cũng đủ làm người ta bị cuốn hút.

Cách trồng và chăm sóc

Cây tử đằng tương đối dễ trồng và thích nghi khắc nghiệt khá tốt.

Là cây thuộc dễ cọc nên ăn khá sâu trong đất chính vì vậy trồng cây xuống vườn, xuống nền đất là tốt nhất.

hoa tu dang

Cây ưa đất thịt canh tác lâu năm và đặc biệt là phải thoát nước tốt. Hàng tháng nên cung cấp thêm chất dinh dưỡng như NPK để cây có đủ chất nuôi bộ lá và cành nhánh phát triển tốt hơn.

Ứng dụng của hoa tử đằng

Vẻ đẹp của hoa tử đằng sẽ cuốn hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Là cây dây leo nên chúng được ưa chuộng để trồng thành những giàn lớn che phủ trước hiên, sân nhà, trồng tạo vòm ở cổng vào, lối đi, công viên, những nơi cảnh quan sinh thái…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*