Cây kim ngân – cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cây Kim Ngân có tên  khoa học là Pachira aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ. Là một cây thân dẻo, bền chắc. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Trông lâu năm thì cây có thể ra hoa, cây kim ngân thường được dùng để làm cây xanh để bàn lọc không khí, hoặc làm cây để bàn mang lại may mắn cho gia chủ.

Tác dụng của cây Kim Ngân cũng giống hầu hết loài cây khác đó là làm sách không khí: giảm lượng CO2 (một trong số những khí gây ra hiệu ứng nhà kình), loại bỏ những khí thải nhứ khí Xylene, formaldehyde ( là những khí được thải ra từ xe hơi, xe gắn máy…), khí amoniac (khí thải có trong thuốc lá các bộ phận linh kiên máy móc) …  Ngoài tác dụng trên thì ở Việt Nam cây  kim ngân được biết đến như là cây phong thủy, mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.Vì 2 tác dụng cũng như lợi ích nó mang lại thì nó thường được mua về đặt ở tại các gia đình, cửa hàng buôn bán, nhà hàng, khách sạn,  hoặc nơi làm việc công sở góp phần làm không gian được thoải mái, trong lành mà còn tăng thêm tính hòa, sự phát triển, thăng tiến cho gia chủ.

Cây Kim Ngân được bày bán trên thị trường với  2 loại: đơn thân và thắt bím. Và được trồng ở 2 môi trường đó là môi trường đất và môi trường thủy sinh. Việc lựa chọn cây đơn thân hay cây thắt bím, trồng ở đất hay ở nước, cây to hay cây nhỏ thì tùy thuộc vào sự lựa chọn của người chơi cây sao cho phù hợp với không gian đặt cây và quan niệm về phong thủy của họ có phù  hợp hay không . Đối với cây đơn thân ngoài việc có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn thì nó có có ý nghĩa khác đó là sự vững chãi, kiên cường, bất khuất.  Còn đối với cây thắt bím thì thường được tết từ 5 cây, biểu tượng cho Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang.

Cây Kim Ngân rất dễ trồng. Với điều kiện ánh sáng nó có thể trồng trong điều kiện ánh sáng của đèn huỳnh quang đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt cây trong nhà hay ngoài trời đều được. Tuy nhiên, đối với cây cối thì ánh sáng tốt nhất để phát triển chính là ánh sáng mặt trời. Cho nên, nếu cây trồng ở trong nhà điều kiện ánh sáng mặt trời yếu, để giúp cây có thể phát triển tốt thì bạn nên đưa cây ra ngoài ánh nắng nhẹ từ 7-10 ngày/1 lần. Với điều kiện môi trường đất thì loại đất phù hợp nhất là đất phù sa. Nhưng cây Kim Ngân là loại cây không hắn là kén đất cho nên chỉ cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển và tốt nhất là ở dạng tơi xốp là được.

Bạn có thể tăng dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân  NPK 20-20-15 hoặc trộn với vỏ dừa hoặc mùn cưa đã được ủ. Với cây trồng trong môi trường thủy sinh thì bạn thay nước cho cây 1 lần/ 1 tuần là được. Vì thế, bạn chỉ nếu trồng trong cây trong đất thì bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/ 1 tuần và phụ thuộc vào cây to hay cây nhỏ. Nhiệt độ thích hợp nhất là nhiệt độ phòng là từ 18-26  nhưng giới hạn chịu đựng là 4 – 40 .  Có thể gieo trồng bằng hạt giống hoặc là giâm cành.

Xem thêm: Cây kim tiền cây mang lại tài lộc cho gia chủ, cây kim tiền mang lại may mắn và có khả năng lọc không khí rất tốt, xem chi tiết về cây kim tiền tại : https://bit.ly/2qek31f

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*