Chìm đắm trong sắc hoa Tường vi đẹp đến nao lòng

Sẽ là thiếu sót khi vào mùa hạ chúng ta lại không nhắc tới một loài hoa đẹp đến nao lòng mang tên tường vi. Một điều hết sức thú vị ở loài hoa đẹp này là hoa có nguồn gốc từ vùng hoa đông Trung Quốc, tại Việt Nam loài hoa này được trồng khá nhiều một khi cây nở hoa sẽ nhấn chìm cảnh sắc xung quanh.

Đặc điểm của hoa tường vi

Hoa tường vi đỏ cháy như hoa phượng đỏ mà đó là những chùm hoa màu hồng chi chít lên tới hàng trăm nụ trên cùng một cành hoa.

Ngoài màu hồng thì còn có hoa tường vi màu trắng.

hoa tuong vi

Tường vi là loại thân gỗ nhỏ, có chiều cao đạt từ 1,5 mét tới vài mét. Lá tường vi khá rậm rạp và xanh đậm. Đặc biệt là vào thời điểm từ mùa xuân đến đầu đông là lúc tường vi đang độ và nhiều lá nhất. Về mùa đông tường vi rụng hết lá chỉ còn lại những cành cây hao gầy xơ xác. Nhưng không sao, đó mới là điểm khác biệt của loài cây hoa này.

hoa tuong vi

Hoa tường vi có bông nhỏ chỉ khoảng chừng hơn 1cm nhưng nó là sự kết hợp của hàng trăm bông hoa chụm lại. Một khi bung nở tường vi đẹp tựa như những áng mây hồng phiêu lãng.

Có lẽ chưa có một loài hoa tường vi nào nở nhiều đến thế, bông này rụng xuống lại có những bông khác tủa ra, chúng nở suốt từ đầu hạ cho đến cuối mùa thu không dứt.

Cách trồng và chăm sóc

Hoa tường vi là loài cây thân gỗ tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Trồng cây ở nơi đất thịt, có độ tơi xốp cao, thoát nước tốt là cây phát triển tốt nhất. Tường vi rất ít sâu bệnh, nếu muốn cây trổ hoa nhiều phải trồng ở nơi nhiều nắng, thoáng gió và nên bổ sung dinh dưỡng định kì.

Ý nghĩa hoa tường vi

hoa tuong vi

Ẩn sau vẻ đẹp của loài hoa ấy là cả một câu chuyện tình buồn của một nàng công chúa xinh đẹp. Khi nàng gặp bạo bệnh tưởng như vô phương cứu chữa thì một anh tiều phu nghèo dâng vua cha một loài hoa màu trắng và đã cứu được nàng. Đôi lứa nên duyên vợ chồng. Không lâu sau chàng phò mã lên đường cầm quân đánh giặc nhưng mãi không trở về. Nàng công chúa chờ chồng trong vô vọng và gieo mình xuống một dòng thác. Lạ thay nơi chân nàng đứng mọc lên một cây hoa giống hệt lúc chàng tiều phu năm xưa dâng tặng. Nhưng màu hoa ấy đã chuyển sang một màu đỏ hồng. Từ đó người ta đặt tên cho loài hoa đấy tên là Tường vi để tưởng nhớ về một nàng công chúa cùng mối tình chung thủy sắt son.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*