Đặc điểm của cây trúc phật bà như thế nào?

Với mỗi loại cây thì chúng sẽ mang 1 hình thái và sắc thái vô cùng riêng biệt không cây nào giống cây nào? Đó chính là nét đặc trưng tạo nên được sự nổi bật của mỗi cây, tuy nhiên để khám phá và hiểu hết được đặc điểm của mỗi loại cây trồng là điều không hề đơn giản 1 chút nào? Bạn phải thực sự yêu thích nó, có kinh nghiệm trồng cây cũng như có được kiến thức về cây mới hiểu hết được.

Và với cây trúc phật bà cũng không phải ngoại lệ, để hiểu được cây này không có cách nào khác ngoài việc bạn phải tự mình trải nghiệm, tự mình cố gắng tìm hiểu có như thế mới có thể phát triển được tốt nhất, vậy thực chất cây trúc phật bà này có đặc điểm hình thái như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cây trầu bà đế vương cây phong thủy độc đáo mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ, chi tiết về cây trầu bà

Đặc điểm của cây trúc phật bà có thể bạn chưa biết

Nói đến cây trúc phật bà thì bạn sẽ thấy quả thực nó có 1 hình thái vô cùng lạ mắt, ấn tượng và thu hút được ánh nhìn của nhiều người, hãy thử nhìn vào những đốt của loại cây này mà xem , bạm sẽ thấy chúng được nối lại với nhau theo một cách rất khác biệt, nếu như những ống trúc, ống tre bình thường có hình dáng thẳng, tròn đều thì ống của cây trúc phật bà lại có hình như đùi gà, đùi ếch vậy, chính vì thế mà nhiều khi người ta còn gọi cây trúc phật bà là cây trúc đùi ếch nữa đấy, bạn có thấy lạ tai không nòa?

Khi nhìn vào các mắt của cây để ý kỹ chúng ta sẽ thấy được các cành được mọc ra tủa đều ra 2 bên chứ không hề tập trung ở bất kỳ 1 bên nào cả nên nhìn xa ta sẽ liên tưởng như nó là 1 chiếc quạt hay đôi bàn tay của phật bà quan âm vươn ra để che phủ cho thế gian vậy, vì thế mà cây mới có cái tên là cây trúc phật bà. Khi ta gọi như thế vừa cảm thấy an lành lại rất gần gũi thân thiết với con người nên bạn có thể hoàn toàn cảm thây an tâm nhất khi trồng loại cây này trong nhà nhé.

Cây có chiều cao trung bình thấp, so với loại cây truyền thống thì nó quả thực xứng danh với cái tên cây cảnh vì chỉ cao khoảng 1,5 – 3m mà thôi, thân cây nhỏ nhắn, thanh thoát và vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên nếu như được trồng trong môi trường thuận lợi thì cây cũng có thể đạt chiều cao đên 10m nữa đấy, cực khủng đúng không nào? Khi cây còn nhỏ thì những chiếc lá sẽ có màu xanh lục và nhẵn bóng, những chiếc lá như căng tràn sức sống khiến cho con người ta cảm thấy bị thu hút khi ngắm nhìn tuy nhiên khi lá già hơn thì nó lại mang 1 sắc xanh đan xen cùng với màu vàng, và có 1 lớp phấn trắng bao phủ bên trên nữa, chính điều này đã khiến cho cây trồng của bạn phần nào đó cảm thấy khó khăn và thể hiện sự tàn úa rồi đấy.

Những đốt của cây trúc phật bà thường không đồng đều nhau, có đốt dài, đốt ngắn tất nhiên là không có gì hoàn hảo cả nhưng điều này đã tạo nên được nét đặc trưng nhất định cho cây, lá cây có hình mũi mác và thuôn dài, lá có màu xanh mặt trên nhẵn nhưng mặt dưới lại có lông bao phủ. Cây thường đâm măng vào tầm từ khoảng tháng 5 cho đến tháng 7 mỗi năng và cây tái sinh được bằng rễ.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm hình thái của cây trúc phật bà hi vọng đã giúp cho bạn hiểu thêm về loại cây xinh đẹp này và dễ dàng lựa chọn nó trồng trong nhà nhé.

Cây trúc phật bà là loại cây cảnh trồng trước nhà mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, đây là một loại cây trồng trước nhà mang lại may mắn tài lộc, cây thuộc loại cây trồng trước nhà lọc không khí rất tốt, trong các loại cây trồng trước nhà tốt còn có các loại cây khác như cây lựu, cây sung, cây đào… Để xem thêm chi tiết cây trồng trước nhà tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*