Các giải pháp cho gian phòng khách có diện tích dài và hẹp

Trước hết là phải trang trí đồ nội thất, cũng là yếu tố đầu tiên để nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Kể từ đó. đã xác định một số giải pháp cho gian phòng khách có diện tích dài và hẹp cho ngôi nhà của mình.

Sắp xếp đồ đạc

Với một điều mà gia chủ đáng chú ý nhất về đồ nội thất. Cũng nên bố trí bộ ghế Sofa được đặt sát vào bờ tường, nếu như chiếc ghế Sofa được tách biệt với nhiều bộ ghế hoàn toàn khác sẽ dễ dàng hơn việc trang trí.

Gia chủ nên sắp xếp bộ ghế sofa ở chính hai vị trí rất riêng biệt này, nhằm tạo lối đi thật thoải mái cho gian phòng khách có độ dài và hẹp.

Đặt kệ trên tường

Bạn cũng nên tận dụng vào một phần diện tích sàn nhà để đặt đúng vị trí của chiếc tủ, sẽ sử dụng tới phần diện tích trống ở trên bức tường, có thể được gắn lên phía trên của chiếc ghế sofa. Theo một cách bố trí hoàn hảo này, thì lại khiến khu vực sinh hoạt riêng của gia đình đều trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Chọn màu cho đồ dùng đặt ở phòng khách

Khi gia chủ mua một số đồ dùng cần thiết cho gian phòng, sẽ nên tránh những tông màu ấm, bởi vì chúng có thể khiến diện tích căn phòng trở nên chật hẹp.

Chính vì vậy, nên biết cách lựa chọn các loại màu còn mang độ sắc thái thật nhẹ nhàng như, hồng, tím, trắng… Bởi còn một yếu tố quan trọng hơn thế nữa, gia chủ đã quyết định lựa chọn chính màu sắc đó, để tạo nên một sự liên kết giữa một số màu sáng ở trong gian phòng.

Tạo không gian sáng trong phòng

Các luồng gió thổi đã bay qua cửa sổ, bởi nguồn ánh sáng tự nhiên đã kịp đóng góp một phần rất quan trọng cho độ sáng của không gian căn phòng, hãy nên dùng một chiếc đèn LED hoặc chiếc chùm đã chiếu nguồn ánh sáng tự nhiên vào, luôn tạo nên sự ấm áp cho chính căn phòng của gia chủ.

Đối với một diện tích dài và hẹp của gian phòng, cũng thực sự hạn chế lắp chiếc đèn trần hoặc đèn sàn, từ khi nền trần của chính ngôi nhà cao, cũng dễ dàng bị va chạm với một số thiết bị đồ dùng trong căn phòng.

Bố trí các tác phẩm nghệ thuật và gương

Ngoài ra, một cách tốt nhất thì nên treo một tác phẩm vô cùng nghệ thuật ở chính bức tường mà gần vị trí chỗ ngồi được đảm bảo, theo những cách làm này để tạo nên sự thuận lợi cho việc sắp xếp đồ nội thất ở dưới khu vực sàn với một cách rất thoải mái.

Nếu gia chủ còn bố trí theo phương án này, thì hãy nên gắn với một chiếc gương ở không gian phòng phòng là điều hoàn toàn có thể làm.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*