Huntington rose bông hồng lai tuyệt đẹp trên đất Việt

Trong những năm trở lại đây hoa hồng ngoại đã mê hoặc những người yêu hoa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Lí giải cho điều này có lẽ bởi hơn tất cả các loài hoa khác, hoa hồng không chỉ đẹp về phom dáng, sắc hoa còn cả về sự phong phú cũng như đặc điểm ưu việt của nó. Nổi lên trong rất nhiều giống hoa hồng ngoại phải kể đến là hoa hồng Huntington.

Vậy điều gì làm nên vẻ đẹp của bông hồng lai Huntington

Huntington là giống hoa hồng của David Austin. Ông cũng là cha đẻ của gần 1000 giống hoa hồng nổi tiếng thế giới. Miêu tả kĩ về đặc điểm của loài hoa này có thể nói đến đó là phom dáng hoa.

Huntington - hong tam

Huntington có cánh hoa rất đặc biệt. Bông hoa được tạo thành bởi gần 100 cánh hoa hình tim nhỏ nhắn xếp chặt chẽ nhưng vô cùng yêu kiều.

Dáng bông không cúp lại mà có độ mở nhất định để khoe một sắc hồng đậm ngọt ngào suốt từ mùa xuân này đến mùa xuân khác.

Hungtington nở hoa quanh năm, hơn nữa lại là một chùm hoa chứ không phải bông hoa đơn lẻ gục xuống khiến những cành nhánh mềm mại kia không thể chống đỡ nổi.

Lá cây không xanh đậm như màu lá khác mà có màu xanh hơi ngả vàng, viền lá răng cưa sắc, thân cũng khá nhiều gai nhưng thân cành mềm mại. Là ứng cử viên sáng giá cho bộ sưu tập hoa hồng leo giàn, trồng trên ban công, sân thượng…

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Huntington

Hoa có nguồn gốc từ Châu ÂU nên vào mùa đông xuân của Việt Nam khí hậu sẽ phù hợp nhất với mùa của hoa hồng. Huntington cũng vậy, vào mùa đông cây phát triển đẹp hơn, hoa sai hơn và cánh hoa đến màu sắc cũng đậm đà hơn.

Huntington - Hong tam

Tại Việt Nam cây đã được nhiệt đới hóa bằng cách ghép với hồng tầm xuân (bản địa) vẫn cho hoa đúng phẩm chất. Hoa hồng Huntington ưa đất thịt được canh tác lâu năm, giàu mùn hữu cơ. Đặc biệt là trồng hoa hồng phải có nắng từ 5-6h/ngày thì cây mới đẹp, ra hoa đẹp hơn.

Hoa hồng hay gặp phải những vấn đề về sâu bệnh như chết thân, đốm đen, phấn trắng, nhện đỏ. Nếu hoa hồng nhà bạn có biểu hiện của những loại bệnh này xin mời liên hệ với những kĩ sư chuyên hoa hồng để được tư vấn và có cách xử lí kịp thời.

Nếu bạn yêu hoa hồng, yêu hoa hồng của David Austin thì hãy đầu tư cho mình một cây hồng Huntington này xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*