Kỹ thuật trồng cây sen đá thái bạn đã biết chưa?

Chắc hẳn khi nhắc đến cây sen đá thái đã có rất nhiều người liên tưởng được đây là 1 loại cây trồng mang đến ý nghĩa và công dụng to lớn đúng không nào? Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể trồng cây này tốt được nếu như bạn không biết được kỹ thuật trồng cây. Vậy cây sen đá thái được trồng như thế nào mới giúp cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi, xinh đẹp…

Xem thêm: Cây hoa sen

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể trồng cây được tốt nhất, kỹ thuật trồng cây sen đá thái không quá khó nên bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều, chỉ cần bạn nắm rõ kiến thức dưới đây là có thể thoải mái trông cây được rồi nhé. Còn bây giờ hãy cùng theo dõi ngay nào?\

Kỹ thuật trồng cây sen đá thái đạt hiệu quả tốt nhất

Nhân giống cây sen đá thái như thế nào?

Trước khi trồng cây này bạn cần phải biết cách nhân giống loại cây này như thế nào cho thích hợp nhất. Việc mua cây con tại những cửa hàng bán cây cảnh thì không có gì đáng nói ở đây, tuy nhiên nếu như bạn đang có ý định muốn tự nhân giống từ những cây đã trồng trước đó thì laoij hoàn toàn khác nhé. Thật ra cách nhân giống cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện những thao tác cơ bản dưới đây là có thể thực hiện được ngay nhé. Đó là:

Cây con sẽ được mọc trực tiếp ra từ những lá cây vì thế mà ta sẽ nhân giống trực tiếp cho cây từ lá cây. Hãy chọn những chiếc lá cây bánh tẻ hoặc hơi già 1 chút vì những lá kiểu như này sẽ giúp cho cây con nhanh chóng mọc lên hơn, bộ rễ cũng phát triển nhanh hơn.

  • Sau khi cây con đã được lựa chọn ra rồi thì ta sẽ tiến hành đặt lá tại những nơi đất ẩm hoặc trên đất cát ẩm cũng được nhé, hãy để ở nơi mát, độ cẩm cao không nên để dưới ánh sáng mặt trời nhé.
  • Cứ để như thế trong vòng từ 1 – 2 tuần sau đó từ phần cuống lá sẽ mọc lên những chồi non mới, hãy cứ để chúng phát triển sao cho cứng cáp đã, đừng vội mang ngay ra ngoài trồng.
  • Sau khoảng 1 thời gian khi bộ rễ của cây con này phát triển khỏe mạnh và tốt nhất thì chúng ta sẽ tiến hành trồng cây con ra ngoài đất. đây là công đoạn bạn cần phải lưu ý nhiều nhất.

Lựa chọn chậu trồng cây

Nên chọn loại chậu có kích thước vừa phải tương xứng với chiều cao và chiều rộng của cây có như thế sẽ đem lại hình thái đẹp hơn cho không gian. Chậu cần phải có 1 lỗ thoát nước bên dưới, vì cây không chịu được ngập úng nên với công đoạn này sẽ giúp cho cây luôn phát triển được tốt nhất không bị thối lá.

Đất trồng cây sen đá thái như nào?

Hãy nhớ chọn loại đất thông thoáng và khả năng thoát nước tốt nhé, có thể chọn đất trồng là đất pha cát với tro và trộn lẫn với phân bò, hãy trộn với tỉ lệ 1 : 1 để có thể phát triển được tốt nhất nhé. Ngoài ra bạn nên trộn thêm sỏi, cát vào để tạo thêm độ tơi xốp và những giá trị đích thực khác cho cây nhé. Dù bạn có sử dụng hỗn hợp đất trồng cây như thế nào thì chỉ cần cây luôn thông thoáng và khả năng thoát nước tốt là thích hợp nhất. Hãy cố gắng giữ được điều này nhé.

Trồng sen đá không quá khó, chỉ cần chọn đất tốt giống như trên và trồng cây sao cho thẳng đứng, không bị nghiêng ngả trên cây là có thể khiến cho chúng phát triển khỏe mạnh nhất rồi nhé. Hãy tự mình nhân giống và trồng cây sen đá thái để nó trở thành cây cảnh làm đẹp cho ngôi nhà của bạn nào.

Xem thêm: Sen đa lộc

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*