Một số lỗi bố trí bóng đèn khiến cả gia đình bạn gặp nhiều sự bất tiện

Đối với việc lấy nguồn ánh sáng tự nhiên, thường có hệ thống chiếu sáng được nhân đạo, đây chính là điều mà bất kỳ ngôi nhà nào đều phải lắp đặt. Tuy nhiên, mỗi gia đình nào đang gặp một số lỗi bố trí bóng đèn này không.

Bố trí ánh sáng không đồng đều

Cho tới việc, để một vị trí góc tối còn tồn tại trong ngôi nhà vẫn là điều cũng không nên làm. Do vậy, sẽ không nhất thiết phải lắp đặt bóng đèn bằng cách dàn trải, Vẫn tùy theo các nhu cầu sử dụng, gia chủ có thể tắt/bật một số bóng đen ở khu vực đều phù hợp với diện tích căn phòng.

Màu ánh sáng của đèn không phù hợp

Hiện nay, thì những kiểu màu đen đều cho 2 – 3 loại màu khá phổ biến là trắng hay vàng. Vì vậy, nguồn ánh sáng trắng của bóng đèn còn quá nhợt nhạt.

Bởi nguồn ánh sáng vàng lại cho một cảm nhận hay bức bối, nhất là vào thời điểm nắng nóng, Để tạo nên một không gian rất hài hòa, sẽ góp phần kết hợp giữa hai nguồn ánh sáng này. Đây cũng điều cần thiết nhất.

Có nhiều gia chủ đều sử dụng nguồn ánh sáng cũng màu xanh, đỏ, tím, vàng… nhất là gian phòng ngủ, hoặc gian thờ tự. Cũng theo cách làm này, đều gây nhức mắt, vẫn có một số loại ánh sáng chỉ phù hợp với phòng giải trí.

Công tắc bóng đèn ở vị trí bất lợi

Vào các lỗi bố trí bóng đèn cũng còn gọi là việc lắp đặt công tắc ở vị trí bất tiện. Cho tới các lỗi đơn giản này, gia chủ cần phải dựa vào thói quen sinh hoạt như thường ngày, cũng giống như mẫu thiết kế nhà ở của chính gia chủ để lắp lắp công tắc vào bức tường sao cho thích hợp nhất.

Sẽ có phần gợi ý gian phòng ngủ, thì công tắc bóng đèn đều lắp ở vị trí sát cánh cửa ra vào hoặc gần một chiếc giường ngủ.

Trong mỗi phòng chỉ có một hệ thống đèn

Vẫn có nhiều sự bất tiện, chuẩn bị lấp đầy nếu những không gian chính trong ngôi nhà chỉ có duy nhất hệ thống đèn. Bởi có mỗi thành viên trong gia đình sẽ có nhiều hoạt động nổi bật trong không gian có các chức năng hiện đại này.

Dùng không đúng loại bóng đèn

Hãy lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp nhất cho ngôi nhà, phải đều chú trọng tới công năng và sự thích hợp của bóng đèn với phong cách thiết kế chuẩn cho từng căn phòng. 

Các kiến trúc sư đã gợi ý một số kiểu đèn sẽ sử dụng gian phòng ngủ để phù hợp với phần lựa chọn bóng đèn sợi sốt. Đối với một bức tranh ảnh, cũng nên tránh cho ánh sáng trắng.

Đến phần lựa chọn bóng đèn, gia chủ phải chú ý những kiểu đèn phải luôn hài hòa với phong cách nội thất nhà ở. Chiếc đèn chùm theo lối cổ điển sẽ chắc chắn là quan điểm sai, khi đặt ở không gian nhà hiện đại.
 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*