Mẹo chữa dạ dày với phương pháp dân gian dùng nghệ tươi và mật ong

Có lẽ công dụng của mật ong và nghệ thì ai cũng biết, nhưng để biết thực sự công dụng của việc dùng mật ong với nghệ ngâm cùng nhau để làm gì thì tin chắc nhiều người chưa biết, vậy sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài thuốc dân gian nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày,vậy làm thế nào đề ngâm, dưới đây là những thông tin quý cho bạn một mẻ ngâm hoàn hảo chữa dứt điểm đau dạ dày.

 

Tác dụng của mật ong và nghệ

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trong nghệ có chất Curcumin là một chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh, có tác dụng trong tăng tiết mật và hỗ trợ tiêu hóa mà lại không là tăng tiết vị dạ dày. Vì thế từ xưa trong đông y nghệ được coi thần dược trong chữa đường tiêu hóa.

Còn đối với mật ong thì lại có công dụng bổ dưỡng đồng thời mật ong chữa rất nhiều các vitamin, giúp dạ dày giảm đáng kể lượng axit trong dạ dày.

Công thức dùng mật ong và nghệ để chữa đau dạ dày

Đối với nghệ nhất là nghệ tươi để ngâm: Thì bạn phải chọn những củ nghệ thật già, không bị sâu cũng như thối. Có nhiều loại nghệ bạn có thể chọn những dùng nghệ vàng là tốt nhất. Đồng thời nếu nghệ mới đào lên thì bạn nên để vài hôm cho nghệ rút bớt nước, bởi sẽ làm cho mật ngâm cũng sẽ không đảm bảo chất lượng vì có nhiều nước từ ngệ.

Số lượng nghệ ngâm nhiều hay ít tùy vào bình ngâm cũng như nhu cầu sử dụng.

Đối với mật ong: Bạn nên chọn những loại mật ong mới và đặc, nhất là chọn được mật ong đông chí thì rất tốt, bởi lượng nước ít mà nhiều đường. Cần lưu ý các loại mật giả nên bạn mua mật ở những nơi uy tính, có thương hiệu, địa chỉ rõ dàng.

Bình ngâm: Tốt nhất bạn nên chọn bình thủy tinh và độ to hay nhỏ tùy theo nhu cầu ngâm của mỗi người. Trường hợp bạn không có bình thủy tinh thì bạn có thế dùng bình nhựa để ngâm.

Các dụng cụ ngâm khác thì bạn phải vệ sinh sạch sẽ và phơi thật khô.

Đồng thời bạn có thể ngâm theo 2 công thức sau tỷ lệ nghệ mật ong là 1:2 hoặc 1:1,5. Bạn luôn phải dành 80 phần trăm nghệ và mật, phần còn lại là dùng các vật dụng để đè.

Cách làm

Bước 1. Rửa sạch nghệ và tiến hành loại bỏ phần vỏ để ráo nước.

Bước 2. Bạn cắt nghệ thành từng miếng nhỏ theo ý của người ngâm.

Bước 3. Xếp nghệ vào bình ngâm.

Bước 4. Cho mật ong vào, mật ong phải nhiều hơn nghệ sau đó dùng các miếng nén xuống.

Bước 5. Đè chặt không để nghệ nổi lên sau đó đóng nắp lại và có thể quấn một lớp ni lông bảo vệ và để nơi khô thoáng.

Sau thời gian ngâm khoảng 2 tháng thì bạn bắt đầu sử dụng được.

Trong quá trình ngâm mà thấy bình có hiện tượng nổi bọt mà không hết thì do nghệ bạn nén không chặt nên nghệ nổi lên. Bạn chỉ cần loại bỏ lớp bọt và nén chặt lại.

Cách chữa đau dạ dày

Bạn nên sử dụng nghệ ngâm mật ong trước lúc ăn. Dùng 3 lần một ngày sau tất các bữa ăn.

Trên đây là cách ngâm một hũ nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày bạn nên áp dụng khi bạn thấy mình có hiện tượng đau dạ dày thì có dùng luôn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*