PHẦN MỀM THIẾT KẾ SÂN VƯỜN – TIỆN ÍCH TRONG TẦM TAY CỦA BẠN

phan-mem-thiet-ke-san-vuon-tien-ich-trong-tam-tay-cua-ban
phan-mem-thiet-ke-san-vuon-tien-ich-trong-tam-tay-cua-ban

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, đã có rất nhiều phần mềm được sinh ra nhằm phục vụ mọi người trong lĩnh vực thiết kế. Vì thế, phần mềm thiết kế sân vườn tỏ ra vượt trội đối với những kỹ sư vì nó giúp họ truyền đạt ý tưởng một cách chuẩn xác đến chủ nhân. Vậy những phần mềm đó có công dụng và cách cài đặt như thế nào, hãy tìm hiểu cùng tôi nhé.

Xem thêm: Sân vườn biệt thự đẹp 

Phần mềm thiết kế sân vườn có nhiều công dụng vượt trội

  • Tiện ích đầu tiên của phần mềm thiết kế sân vườn đó là tiết kiệm thời gian và chi phí cho kỹ sư so với vẽ bản trên giấy. Bởi vì, nếu vẽ trên giấy kỹ sư sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng với phần mềm họ chỉ cần nhập dữ liệu và sử dụng các công cụ đã được hỗ trợ sẵn trên máy nên tiết kiệm thời gian tối đa.
  •  Một công dụng nổi bật của phần mềm thiết kế sân vườn tính trực quan cao, khi nhìn vào bản thiết kế đồ họa đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra sân vườn một cách chi tiết và cụ thể, từ gốc cây, ngọn cỏ cho đến những góc cạnh. Tất cả hiện lên rất rõ ràng, dường như chúng ta đang đứng trước sân vườn hoàn thiện vậy.
  • Tiếp đến phần mềm thiết kế sân vườn dễ dàng chỉnh sửa hơn so với bản thiết kế trên giấy. Nếu với bản thiết kế giấy kỹ sư mất rất nhiều thời gian công sức để vẽ và chỉnh sửa khi chủ nhân góp ý, thì khi sử dụng phần mềm tất cả các dữ liệu đã được tích hợp sẵn trên máy nên việc chỉnh sửa rất đơn giản.
phan-mem-thiet-ke-san-vuon-tien-ich-trong-tam-tay-cua-ban
phan-mem-thiet-ke-san-vuon-tien-ich-trong-tam-tay-cua-ban

Có những phần mềm thiết kế sân vườn phổ biến nào?

Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều phần mềm thiết kế sân vườn hiệu quả, trong đó có những loại phổ biến là:

  • Phần mềm Sketch Up là phần mềm thiết kế 3D giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng thiết kế, dựng hình cho ra hình ảnh, đồ họa sắc nét, trung thực. Giao diện bằng tiếng Việt thân thiện với người dùng, đặc biệt từng model trên 3D Warehouse đều được dựng hình tỉ mỉ, cấu trúc và tích hợp vật liệu chỉnh chu mà các phần mềm khác chưa có được.
  • Phần mềm Lumion: là phần mềm dễ đọc, dễ sử dụng, giao diện thân thiện, người dùng có thể tạo môi trường, cài đặt ánh sáng, cây xanh, con người, các hiệu ứng, khả năng render ảnh, phim vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

  • 3D Studio Max: là phần mềm thiết kế 3D phổ biến nhất, khả năng dựng hình bằng thông số parametric vượt trội, bởi khả năng mô hình hóa các mô hình kiến trúc ấn tượng.
  • Autocad: đây được coi là phần mềm vua trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, tạo bản vẽ rõ ràng với độ chính xác cao, dựa trên một số temple có sẵn, quen thuộc với người dùng.

Ngoài ra, còn một số phần mềm thiết kế sân vườn phổ biến khác như: Photoshop, InDesign, V- Ray,… tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm nào cần phù hợp với Win của từng máy, đồng thời kết hợp với khả năng vẽ tay thuần thục. 

Có thể nói, phần mềm thiết kế sân vườn luôn là công cụ đắc lực hỗ trợ cho những kỹ sư khi tạo dựng các bản thiết kế, nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm chi tiết về thiết kế sân vườn đẹp tại : Thiết kế sân vườn việt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*