Tổng hợp các mẹo chữa đầy bụng dân gian tại nhà dành cho mọi người

Đầy bụng, khó tiêu là một trong những hiện tượng thường gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, nó tạo cảm giác khó chịu, để đánh bay cảm giác này xin giới thiệu đến các bạn cách chữa đầy bụng dân gian đây là kinh nghiệm chữa của người xưa rất hiệu quả chỉ với những cách làm đơn giản bạn hoàn toàn yên tâm, bụng của bạn không còn bị chướng nữa.

Các biều hiện đầy bụng gặp mọi lúc nhưng không gây nguy hiểm cho con người chỉ gây ra cảm giác khó chịu ăn không ngon, thường gây nên tình trạng táo bón có thể đây là các nguyên nhân gây nên tình trạng đầy bụng.

Nguyên nhân gây ra đầy bụng

Nguyên nhân chính gây ra đầy bụng chính là việc dư thừa hơi trong ruột với những phản ứng lên men do thực phẩm không tiêu hóa hết khi ăn, gây nên hiện tượng rỗi loạn đường tiêu hóa, táo bón, nếu bị lâu ngày không khỏi thì nhiều trường hợp bị viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm trùng thậm chí gây ung thư đại tràng. Những người mắc phải thường có cảm giác không muốn ăn, ăn không ngon miệng.

Các mẹo chữa đầy bụng

Sử dụng các nguyên liệu thực phẩm tự nhiên dưới dây là cách chữa đầy bụng dân gian vô cùng hiệu quả cho mọi người.

Gừng: Gừng thường được dùng trong điều trị đầy bụng, kích thích đường tiêu hóa, giải độc.

Bạn chỉ cần dùng vài lát gừng để nhai, sau đó ngậm và nuốt dần, mỗi ngày bạn làm vài lần cho đến khi hết cảm giác đầy bụng. Đồng thời bạn có thể pha nước gừng mật ong để uống như vậy cũng rất hiệu quả trong điều trị đầy bụng.

Tỏi: Tỏi thì quá tuyết do tỏi là một gia vị rất tốt trong điều trị đầy bụng khó tiêu. Bạn chỉ cần một củ tỏi bóc vỏ đem đi dã lấy nước trộn với đường rồi uống, nếu bạn không uống được tỏi sống bạn có thể dùng tỏi nấu kèm với các món ăn. Cứ như vậy bạn dùng đều đặn thì khoảng 2 ngày bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn.

Tía tô: Có vị cay, tính ấm có tác dụng giải độc, tiêu tích, hạ khí. Nên bạn hàng ngày dùng lá tía tô dã lấy nước uống hoặc làm nóng lên để uống, giúp tiêu hóa thức ăn.

Rượu giấm táo: Có tác dụng làm giảm các triệu chứng đầy hơi dạ dày. Rượu có hiệu quả nhanh nên bạn dùng sẽ có tác dụng ngay. Bạn chỉ cần pha 2 muỗn rượu với một ly nước ấm khuấy đều và uống sẽ làm cho bạn giảm ngay các cơn đau cũng như đầy bụng ngay.

Chanh: Khi bạn đang bị đầy bùng, thì hàng ngày sử dụng ngày một ly nước chanh ấm vào buổi sáng. Chanh là bài thuốc tốt trong điều trị tiêu hóa bởi các axit từ chanh kích thích sản sinh ra axit clohidric là tiêu thức ăn.

Sữa chua: Sữa chữa là một cách giúp tiêu hóa rất tốt, bởi trong sữa có rất nhiều lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Trong sữa chua có chất axit lactic là giảm chứng đầy hơi, khó tiêu nên hàng ngày bạn ăn thường xuyên thì đầy bùng không còn lá vẫn đề với bạn.

Lá ổi: Là một phương thuốc rất hiệu quả để điều trị đầy bụng vì khi sử dụng lá ổi sẽ làm giảm dịch nhầy ở dạ dày và ruột non đây là nguyên nhân gây cho thực phẩm không tiêu hóa được. Trong lá ổi có tính kháng khuẩn sinh ra từ khí hơi. Bạn chỉ cần ra vươn lấy một chút lá ổi cho lên đun nước uống.

Trên đây là những mẹo về cách chữa đầy bụng dân gian hay sử dụng điều trị chứng đầy bụng. Chúc bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*