Yếu tố cơ bản của bản vẽ thiết kế sân vườn

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-3
ban-ve-thiet-ke-san-vuon-3

Khi bạn muốn tạo ra cho ngôi nhà mình một sân vườn đẹp để thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên.  Vậy bạn cần có một bản vẽ thiết kế sân vườn để xây dựng sân vườn một cách hợp lý nhất. Hãy tìm hiểu các bước tạo nên một bản vẽ sân vườn đẹp nhé.

Bản vẽ thiết kế sân vườn là gì?

Bản vẽ thiết kế sân vườn là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa các kiến trúc với hệ thống cảnh quan xung quanh như hòn non bộ, tiểu cảnh. Kết hợp những yếu tố này sẽ tạo nên không gian lý tưởng và tiện nghi để thư giãn. Khi co được bản vẽ bạn sẽ có được kế hoạch chi tiêu chi phí hợp lý và đúng mục đích.

Yếu tố cơ bản của bản vẽ thiết kế sân vườn

 • Mặt bằng thiết kế sơ bộ : các mặt cắt ngang điển hình, mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng sơ bộ kiến trúc nhỏ và các vật dụng kiến trúc.
 • Yếu tố cây trồng, tổng hợp thống kế các chủng loại cây trồng.
 • Các hình ảnh họa cây xanh, vật liệu sử dụng.
 • Lập dự toán kinh phí thực hiện để xây dựng công trình.
ban-ve-thiet-ke-san-vuon-3
Bản vẽ thiết kế sân vườn đẹp

Ý nghĩa của bản vẽ thiết kế sân vườn

 • Khi có bản vẽ thiết kế sân vườn bạn sẽ biết được những gì mình cần thực hiện khi tạo ra sân vườn. Cái gì nên làm và cái gì không để không dẫn đến sự sai lầm trong thiết kế.
 • Hoàn chỉnh được sân vườn một cách đẹp hơn, hợp lý hơn và mang tính khoa học. Tính toán được dự toán trước khi chọn mua vật dụng để phù hợp với túi tiền và chi phí sử dụng.
 • Đạt được tiêu chuẩn cao hơn cho sân vườn mang tính thẩm mỹ. bản vẽ thiết kế là phương án hỗ trợ cực kỳ hiệu quả  để bạn lựa chọn được thiết kế ưng ý.
 • Giúp cân đối được chi phí thi công. Bạn sẽ không tính toán được chi phí bao nhiêu nếu không có bản thiết kế cụ thể. Khi có được bản thiết kế bạn sẽ cân đối được chi phí thiết kế từ đó chuẩn bị được chi phí.

Ưu điểm của bản vẽ thiết kế sân vườn

Khi không có bản vẽ thiết kế sân vườn bạn sẽ không hoàn thiện được dự định cũng như ý tưởng và mục đích ban đầu của thiết kế sân vườn. Hoàn thiện sân vườn một cách hoàn chỉnh và đúng ý tưởng.

 • Giúp sân vườn có được tuổi thọ cao.  Khi trồng cây đúng quy trình và mục đích sẽ giúp cây phát triển tốt và sống lâu.
 • Tạo nên sự thành công và giúp bạn tiết kiệm được thời gian chi phí. Chi phí bỏ ra cho một sân vườn được nhiều người lựa chọn một cách hợp lý nhất.
 • Hạn chế được những khó khăn trong xây dựng. Khi có bản vẽ thiết kế sân vườn bạn dựa vào đó để xây dựng mà không cần phải tự xây dựng tránh mất thời gian.

Bản vẽ thiết kế sân vườn đem lại nhiều lợi ích cho cách thực hiện xây dựng một sân vườn. Nó đem lại một giá trị cao trong thiết kế giúp bạn có được không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình. Hãy tận hưởng không khí trong lành ngay trong khu vườn xinh đẹp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*